banner
tieng viet     english
facebook

Tin tức thành viên

Xã nông thôn mới “nở rộ”... tỷ phú Xã nông thôn mới “nở rộ”... tỷ phú
Là những nông dân thế hệ trẻ, với sở thích học hỏi, ham làm giàu, họ đã tận dụng từng tấc đất, vuông ao để làm kinh tế và có đóng góp không nhỏ trong quá trình xây dựng nông thôn mới (NTM) tại TP.HCM.
Trồng chuối lãi hơn 150 triệu đồng mỗi năm Trồng chuối lãi hơn 150 triệu đồng mỗi năm
Những năm gần đây, cây chuối đã giúp nhiều hộ nông dân (ND) tại huyện Cam Lâm, Diên Khánh, Khánh Vĩnh, Khánh Sơn và thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa) làm giàu.
Tồn trữ cà phê Việt Nam giảm mạnh do giá lên Tồn trữ cà phê Việt Nam giảm mạnh do giá lên
Mỗi khi chính trường Brazil có diễn biến mới, nông dân cà phê Việt Nam lại phải quyết định có nên bán ra cà phê hay không.
Các ngành xuất khẩu chủ lực đều tăng không quá 7% Các ngành xuất khẩu chủ lực đều tăng không quá 7%
Xuất khẩu 6 tháng đầu năm 2016 đạt 82,24 tỷ USD, chỉ tăng 5,9%, là mức tăng thấp so với mục tiêu tăng trưởng 10% của năm 2016. Những ngành hàng xuất khẩu chủ lực từ dệt may, da giày, nông lâm thủy sản dẫu có tăng, nhưng chưa ngành nào tăng quá 7%.
Cách bảo quản sàn gỗ hiệu quả trong mùa mưa Cách bảo quản sàn gỗ hiệu quả trong mùa mưa
Sử dụng sàn gỗ trong trang trí nội thất là điều mà rất nhiều người đã áp dụng để tạo nên một không gian sống hoàn hảo và ấn tượng hơn. Mặc dù có độ bền rất tốt nhưng khắc tinh của sàn gỗ gõ đỏ chính là nước. Nếu sàn bị ẩm ướt sẽ làm ảnh hưởng đến tính thẩm
Đèn LED “phá” ma trận thuốc hóa học để trồng nên rau sạch Đèn LED “phá” ma trận thuốc hóa học để trồng nên rau sạch
Ngành nông nghiệp đã có nhiều thành tựu vượt bậc về năng suất nhưng lại phải đối mặt với rất nhiều cám dỗ từ các loại thuốc bảo vệ thực vật, hóa chất kích thích, hormone tăng trưởng đe dọa nguy hiểm tới tính mạng của con người. Vì vậy, các nhà khoa học Hà
Thái Lan xả kho gạo khổng lồ, gạo Việt ‘nín thở’ Thái Lan xả kho gạo khổng lồ, gạo Việt ‘nín thở’
Ngay khi có thông tin Thái Lan sẽ bán ồ ạt gạo với số lượng “khủng”, xuất khẩu gạo Việt Nam lập tức bị ảnh hưởng.
Nâng cao sức cạnh tranh cho ngành trồng cây ăn quả Nâng cao sức cạnh tranh cho ngành trồng cây ăn quả
Câu lạc bộ Chuyên gia Cây ăn quả Bayer vừa chính thức được ra mắt ngày 24/3 với sự tham dự củaCâu lạc bộ Chuyên gia Cây ăn quả Bayer vừa chính thức được ra mắt ngày 24/3 với sự tham dự của 120 nông dân trồng cây ăn quả. 120 nông dân trồng cây ăn quả.
Khởi đầu cho nông nghiệp công nghệ cao Khởi đầu cho nông nghiệp công nghệ cao
Hiện đã có những đơn vị thuộc sự quản lý của Nhà nước tham gia vào nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, tiêu biểu có Khu nông nghiệp công nghệ cao hay Trung tâm công nghệ sinh học tại TPHCM.
Nhiều loại phí, lệ phí nông nghiệp sẽ chuyển sang cơ chế giá Nhiều loại phí, lệ phí nông nghiệp sẽ chuyển sang cơ chế giá
Ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn sẽ tiến hành rà soát, đơn giản hóa thủ tục hành chính, các điều kiện, cắt giảm phí, lệ phí liên quan đến hoạt động sản xuất kinh doanh của người dân, doanh nghiệp tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp đầu tư phá
Trang 12